Home / Tin tức / Một máy chủ có thể chứa bao nhiêu website?

Một máy chủ có thể chứa bao nhiêu website?

Một trong những lý do khiến bạn nên lựa chọn máy chủ đó chính là bạn có thể lưu trữ được nhiều website cùng một lúc trên máy chủ của mình. Vậy một máy chủ có thể chứa bao nhiêu website? Đây là một câu hỏi khá khó trả lời vì nó còn phụ thuộc vào nhiều thứ. Dưới đây là những thứ quyết định xem một máy chủ có thể chứa bao nhiêu website

Một máy chủ có thể chứa bao nhiêu website

1. Thiết kế

Một trong những vấn đề đầu tiên đó chính phần mềm cũng như nền tảng thiết kế website của bạn. Website của bạn có thể là một trang HTML tĩnh hoặc một trang web động.

Một trang HTML tĩnh thường gồm nhiều trang web đơn giản với một ít thông tin. Những website này thường có kích thước khá nhỏ  do thiết kế đơn giản cũng như có khá ít chức năng.

Ngược lại, các trang web động thì khá phức tạp với việc nội dung có thể thay đổi được. Các website này thường được tạo ra bởi các CMS.

Như các bạn có thể thấy các trang web tĩnh HTML sẽ có kích thước nhỏ hơn nhiều. Với một máy chủ, bạn có thể dễ dàng lưu trữ từ 250 đến 500 website.

Vậy đối với website động thì thế nào? Với một máy chủ có cấu hình vừa phải, bạn chỉ có thể vận hành được từ 150-250 website.

2. Băng thông

Băng thông chính là khối lượng dữ liệu được chuyển từ trang web của bạn trên Internet thông qua máy chủ web. Băng thông tiêu thụ được xác định bởi sốlượng người truy cập website và loại nội dung bạn muốn truyền tải ( hình ảnh, video…). Với các website sử dụng nhiều băng thông, bạn nên chắc chắn rằng không gian đĩa được phân bổ một cách thích hợp cũng như cần nhiều CPU và RAM hơn.

3. Các yếu tố bổ sung

Hầu hết các ứng dụng và phần mềm dùng trong máy chủ đều đã được tùy chỉnh cho phù hợp với các nhu cầu của bạn. Các Add-on, bảng điều khiển hay bất kỳ phần mềm thứ 3 nào mà bạn muốn cài đặt thêm đều sẽ tiêu thụ tài nguyên máy chủ. Vì vậy, một máy chủ có thể chứa bao nhiêu website còn phụ thuộc vào bạn cài đặt thêm bao nhiêu phần mềm hỗ trợ khác. Càng nhiều ứng dụng, máy chủ của bạn càng phải tốn nhiều tài nguyên hơn.

4. Dịch vụ email

Khi bạn sử dụng dịch vụ email cho máy chủ của mình, bạn nên nhớ rằng dung lượng lưu trữ cho các tài khoản email này sẽ lớn lên mỗi ngày. Trên một máy chủ, bạn chỉ nên sử dụng 25GB ổ đĩa để chứa email cũng như chỉ nên cung cấp khoảng 250 tài khoản email. 

Trên đây là những yếu tố sẽ ảnh hưởng tới việc một máy chủ có thể chứa được bao nhiêu website. Với việc một website càng ngày càng quan trọng hơn trong việc kinh doanh ngày nay, nếu bạn không cẩn thận trong việc sử dụng máy chủ thì sẽ dễ làm cho máy chủ quá tải, dẫn đến việc website của bạn bị ảnh hưởng. Vì vậy bạn nên lường trước được mọi việc để có thể lựa chọn được dịch vụ máy chủ phù hợp

 

 

 

4 (80%) 1 vote

About admin

Check Also

Chrome tiến hành nâng cao bảo mật kết nối

Tháng 1 vừa qua, Chrome đã có những động thái đầu tiên trong việc cải …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.