Home / Tin tức / Hosting tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam

Hosting tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam

Trước khi khi tới việc thiết kế một website, bạn nên tìm hiểu một chút về việc làm sao để trang Web của bạn có thể xuất hiện Online. Bước đầu tiên cho việc này là tìm hiểu về các nhà cung cấp Web Hosting. Các dịch vụ về lưu trữ Web không chỉ giúp trang Web của bạn hiển thị với người dùng mà còn giúp bạn có thể dễ dàng nâng cấp hơn khi cần thiết. Doanh nghiệp của bạn mới khởi đầu và còn nhỏ, chọn được một nhà cung cấp Hosting tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ sẽ giúp bạn không phải quá lo lắng về các vấn đề kỹ thuật, thay vào đó bạn có thể tập trung để phát triển doanh nghiệp hơn.

hosting tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Ngoài việc cho trang Web của bạn xuất hiện online. Các dịch vụ lưu trữ web còn cung cấp một số tính năng giúp cho trang của bạn dễ dàng được tìm thấy. Họ cũng có thể giúp cho các trang về thương mại điện tử cài đặt giỏ hàng trên trang Web. Ngoài ra, còn có cung cấp email cho công ty.

Nhà cung cấp Web Hosting cũng sẽ giới thiệu cho bạn về các tính năng bảo mật Website. Bao gồm các hệ thống chống tội phạm mạng và các phần mềm độc hại hoặc virus tàn phá các máy tính truy cập vào trang Web. Đối với các trang thương mại điện tử có thực hiện giao dịch bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ,.. bạn nên hỏi nhà cung cấp về việc sử dụng chứng chỉ SSL (Secure Sockets Layer) để bảo mật thông tin được truyền đến và đi từ trang Web của bạn.

Ngoài ra, do nhiều doanh nghiệp nhỏ không có một đội ngũ kỹ thuật viên để quản trị tốt trang Web, hãy chắc rằng nhà cung cấp Web Hosting của bạn có cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7 để có thể giải quyết vấn đề cho trang của bạn bất cứ khi nào.

hosting tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Cùng tìm hiểu về Hosting tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam qua một số lưu ý sau:

  1. 1. Các loại Web Hosting

Dịch vụ Web Hosting phổ biến nhất chính là Share Hosting. Tức là thay vì dùng một máy chủ chuyên dụng cho một trang Web, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ máy chủ này để lưu trữ nhiều trang Web cùng lúc trên đó. Đây là lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp nhỏ bởi mỗi trang Web sẽ nằm ở một phần riêng trên máy chủ. Ngoài ra, các chủ doanh nghiệp cũng sẽ giải phóng được phần cứng và tiết kiệm chi phí bảo trì hơn khi sử dụng dịch vụ này. Bên cạnh đó còn có VPS (Virtual Private Server – Máy chủ ảo) và Dedicated Server. Với hai gói dịch vụ này bạn sẽ toàn quyền quản lý lưu trữ của mình. Tuy nhiên nó cũng đòi hỏi bạn có lượng kiến thức nhất định về kỹ thuật.

Một dịch vụ khác mà các nhà cung cấp Web Hosting có thể cho bạn là Colocation. Khi bạn đã có máy chủ của riêng mình, bạn có thể hỏi nhà cung cấp để có được một chổ đặt tốt nhất cho mình. Với đầy đủ hệ thống an ninh, điều hòa không khí, nguồn điện và đường truyền để đảm bảo hoạt động cho máy chủ của bạn.

2. Chi Phí Cho Web Hosting

Các nhà cung cấp hosting tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ thường tính phí theo tháng cho các gói dịch vụ của họ. Chi phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: số lượng trang Web của bạn, nhu cầu lưu trữ, số lượng tài khoản email,..

Một gói Share Hosting nhỏ có thể giúp bạn có được một trang Web đơn giản. Nhưng các doanh nghiệp có nhiều trang Web hay muốn có một trang Web có thể mở rộng theo tình hình kinh doanh của họ, thì lựa chọn VPS hay Server sẽ phù hợp hơn.

3. Ưu và Nhược điểm của Share Hosting đối với doanh nghiệp nhỏ

Về ưu điểm, khỏi nói thì các bạn cũng biết ưu điểm lớn nhất chính là CHI PHÍ. Thuê Share Hosting, các doanh nghiệp nhỏ sẽ không phải lo lắng về chi phí quản lý, bảo trì, ổ cứng, mạng,.. đây là khoản tiết kiệm đáng kể cho doanh nghiệp. Đây là tiêu chí mà các doanh nghiệp đưa ra khi lựa chọn nhà cung cấp Hosting tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ của mình.

Tùy theo gói dịch vụ mà bạn chọn mua, một số nhà cung cấp có thể hỗ trợ cho bạn thiết kế Website đơn giản. Thông thường bạn sẽ được cung cấp một kho Web demo mà họ có sẵn để lựa chọn được giao diện Web phù hợp với mình.

Nhược điểm lớn nhất của Share Hosting chính là bạn phải chia sẽ nguồn tài nguyên trên máy chủ với nhiều người dùng khác. Điều này có thể mang đến rủi ro khiến cho trang của bạn bị ảnh hưởng từ những hành động từ người dùng khác. Và cách duy nhất để tránh khỏi điều này là sử dụng một Server của riêng bạn, tuy nhiên, đây lại không phải là lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ. Vậy nên, hãy hỏi nhà cung cấp của bạn về trường hợp này họ có thể hỗ trợ bạn như thế nào.

Bạn cũng nên lưu ý về độ đáng tin cậy của nhà cung cấp. Hãy đặt câu hỏi tại sao bạn phải bỏ ra chi phí để sở hữu nơi lưu trữ Web ở đây trong khi ngoài kia có rất nhiều gói Host free đang chờ bạn.

4. Những điều bạn cần ở một dịch vụ Web Hosting

Đa số các doanh nghiệp nhỏ luôn quá chú tâm vào chi phí của gói Host mà quên mất những điều mình cần từ gói Host này là gì. Bạn nên đặt điều này lên trên hết để có thể tìm được một nhà cung cấp Web Host phù hợp với nhu cầu. Đối với một trang Web đơn giản thì điều này không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn có một trang Web chuyên nghiệp với đầy đủ tính năng, hay bạn cần lưu trữ nhiều dữ liệu trên trang Web hoặc trang của bạn dự đoán sẽ có rất nhiều lượt truy cập cùng lúc. Hãy nói rõ yêu cầu của mình để nhà cung cấp có thể tư vấn cho bạn gói dịch vụ phù hợp nhất.

Một lần nữa, không thể không nhắc lại với bạn về vấn đề kỹ thuật. Bạn có hay không có kỹ thuật viên để chăm lo cho trang Web thì bạn cũng cần phải đảm bảo nhà cung cấp có hỗ trợ kỹ thuật cho bạn bất kì lúc nào. Hãy chắc rằng họ có hệ thống hỗ trợ 24/7 qua điện thoại, LiveChat, ticket, email… để có thể nhận yêu cầu của bạn từ bất kì kênh nào. Hãy tìm hiểu thêm các đánh giá từ khách hàng của họ xem họ có thật sự là nhà cung Hosting tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ hay không.

Vậy đâu là Web Hosting tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ?

Mỗi nhà cung cấp Web Hosting sẽ có một thế mạnh riêng để kéo bạn về phía họ. Hãy sáng suốt đưa ra yêu cầu của mình và xem xét, so sánh khả năng đáp ứng mà các nhà cung cấp này có thể cho bạn. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn đúng dịch vụ Hosting tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ, chúng tôi luôn sẵn sàng và vui lòng phục vụ bạn.

4 (80%) 1 vote

About admin

Check Also

Chrome tiến hành nâng cao bảo mật kết nối

Tháng 1 vừa qua, Chrome đã có những động thái đầu tiên trong việc cải …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.