Home / Tin tức / Thuê máy chủ hay thuê chỗ đặt máy chủ

Thuê máy chủ hay thuê chỗ đặt máy chủ

Hiện nay, việc các doanh nghiệp muốn sở hữu hẳn một máy chủ phục vụ cho doanh nghiệp của mình không còn quá lạ. Tuy nhiên, doanh nghiệp thường đứng trước câu hỏi: nên thuê máy chủ hay mua máy chủ và thuê chỗ đặt máy chủ. Dưới đây là những ưu điểm của từng hình thức để mọi người có thể tiện so sánh:

thuê máy chủ

Thuê máy chủ từ nhà cung cấp

Ưu điểm: 

  • Số tiền bỏ ra không thật sự lớn. Bạn chỉ cần bỏ ra chi phí khoảng 3.000.000VNĐ trên một tháng là hoàn toàn có thể sở hữu một con server chất lượng mà không phải tốn thêm bất kỳ chi phí nào nữa.
  • Bạn được toàn quyền quyết định cấu hình của máy chủ phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn dành cho việc thuê máy chủ
  • Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ đều có một data center để đặt máy chủ. Điều này đảm bảo được hiệu suất và tuổi thọ cho máy chủ của bạn. Chất lượng data center phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ của bạn chọn đặt ở đâu. Hiện nay VDC và ViettelIDC là những data center hiện đại nhất nước.
  • Có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật từ nhà cung cấp dịch vụ.

 

Mua máy chủ và thuê chỗ đặt

Ưu điểm:

  • Chi phí cho một lần khá cao nhưng nếu bạn chắc chắn rằng bạn sử dụng máy chủ trong thời gian dài thì chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn hình thức thuê máy chủ.
  • Máy chủ được đặt trọng data center, đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của máy chủ.

Nhược điểm

  • Cần phải có kiến thức nhất định để xử lý những lỗi có thể xảy ra.
  • khó khăn trong việc nâng cấp máy chủ hay không muốn sử dụng máy chủ nữa.
  • mua vps

Theo ý kiến chủ quan của mình thì nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy chủ trong một thời gian ngắn thì tốt nhất bạn nên thuê để tiết kiệm chi phí cũng như sẽ có một đội ngũ kỹ thuật từ nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ bạn. Còn nếu bạn muốn sử dụng trong một thời gian dài, khoảng 3 năm chẳng hạn, và có một kiến thức nhất định, bạn có thể mua máy chủ.

Trên đây là những gợi ý trong việc lựa chọn thuê máy chủ hay mua máy chủ và sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ đặt.

Chúc bạn lựa chọn được dịch vụ phù hợp

 

About admin

Check Also

15 ngôn ngữ lập trình bị ghét nhất

Thực tế cho thấy rằng, việc bạn lựa chọn một ngôn ngữ lập trình nào …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *